Giới đầu tư “hốt bạc” từ đất nền ven biển.hot

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 167 | Cật nhập: 3/12/2020 3:02:43 PM | RSS


Phaplynhadat.vn - Theo phân tích của giới chuyên môn, với phân khúc Bất động sản liền thổ ven biển trong những năm gần đây có sự phát triển vượt bậc. Điều này xuất phát từ nhu cầu và yếu tố khai thác quá lớn.


vi-tri-du-an-ky-co-gateway-quy-nhon


Nhìn lại khoảng 10 năm trước đây, tại những cung đường ven biển mà cụ thể là các cung đường tại các thành phố du lịch của miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Ranh… giá đất còn khá thấp như đường Võ Nguyên Giáp của Đà Nẵng, hay đường Xuân Diệu của Quy Nhơn giá đất chỉ nằm quanh mức vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này ngày càng khan hiếm và trở thành tài sản trị giá cao, những khu đất mặt tiền biển trở thành "hàng hiếm" của các nhà đầu tư, giá bán liên tục "nhảy múa" theo từng thời điểm...


bang-gia-quy-nhon-binh-dinh-2019


Nếu như chừng 10 năm trước đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được thị trường biết đến như là một loại hình bất động sản khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ dành cho giới nhà giàu, đối tượng khách hàng bằng một phần nhỏ đỉnh cao của tháp hình tam giác, Do vậy, đã có không ít dự án dù đẹp đến mấy được đầu tư khá bài bản cũng gặp không ít khó khăn trong việc bán hàng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, xu hướng của thị trường đã được thay đổi.

Theo một đơn vị môi giới tiết lộ, hiện một bộ phận khá lớn khách hàng Hà Nội, TP.HCM chấp nhận đi xa tìm cơ hội nếu có dòng sản phẩm tốt. Liên tục thời gian qua, thị trường đất nền ven biển tại nhiều khu vực, đặc biệt là các khu vực dọc ven biển miền Trung chứng kiến cuộc săn tìm ráo riết của các nhà đầu tư. Nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung không nhiều, đã dẫn đến thực tế khá nhiều dự án ven biển được bán trong thời gian qua có biên độ tăng giá rất mạnh.

Chẳng hạn như tại dự án Khu đô thị Golden Bay nằm dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Cam Ranh (Nha Trang) theo ghi nhận, cách đây vài năm thời điểm đầu tiên khi tung sản phẩm lần 1 của dự án này bán ra thị trường có giá trung bình khoảng chỉ 3,6 triệu đồng/m2, Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, giá đã tăng lên mức trung bình 20 triệu đến 25 triệu đồng/m2, riêng đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, giá đất giao dịch nhảy lên mức 40 triệu đồng/m2.

Tương tự, cách đây khoảng 1 năm, dự án Para Grus (Dự án thành phần trong Khu đô thị KN Paradise - Cam Ranh) được bán ra thị trường ở mức giá chỉ từ 15 đến 17 triệu đồng/m2, hiện nay giá đã tăng lên hơn gần gấp đôi. Hay như, dự án đất nền Cam Ranh như City Gate cũng có mức giá tăng từ 50 đến 70% so với lúc mở bán.

Tương tự, tại khu vực miền Trung, ngoài những thị trường lâu nay được biết đến nhiều như Phú Yên, Quy Nhơn hay Đà Nẵng…cũng đã lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư.


Nguồn: cafef.vn