KM UNION LAW FIRMKM UNION LAW FIRM

Dịch vụ làm lại sổ hồng trọn gói

Trong quá trình sinh sống thì sổ đỏ, sổ hồng của nhiều hộ dân đã bị mất, thất lạc, mục nát, bị rách, bị ố, nhòe, hư hỏng do thời gian sử dụng đã lâu hoặc bị sự cố nào đó thì theo quy định trên bạn có thể thực hiện thủ tục cấp đổi sổ hồng cũ sang sổ hồng mới, sổ đỏ cũ sang sổ đỏ mới. Công ty Luật KM UNION cung cấp dịch vụ làm lại, cấp lại sổ đỏ,  sổ hồng nhanh nhất, uy tín và hợp pháp.

Căn cứ pháp lý:

 • Luật đất đai 2013;
 • Nghị định 43/2014/NĐ-CP.

Mất sổ đỏ, mất sổ hồng có làm lại được không?

Trong thực tế cuộc sống, nhiều trường hợp người dân dù không mong muốn nhưng vì chuyển nhà, vì để quên mà mất những giấy tờ cần thiết như giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, thậm chí là sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Định nghĩa của “sổ đỏ” “sổ hồng” tại khoản 16, Điều 3, Luật Đất đai 2013: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.” Như vậy, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp.

Có thể thấy, sổ đỏ hay sổ hồng chỉ là một giấy tờ ghi nhận quyền sử dụng và không phải là tài sản. Như vậy, mất sổ đỏ hay sổ hồng không đồng nghĩa là mất đất mà chỉ coi là mất giấy tờ ghi nhận quyền của chủ sở hữu mà thôi. Lưu ý rằng, khi tiến hành đăng ký cấp mới, sang tên sổ đỏ thì ngoài việc cán bộ cấp cho chúng ta một tờ giấy có tên là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất, cơ quan chức năng còn ghi nhận thông tin thửa đất trong sổ gốc (sổ địa chính) để tiện quản lý và cấp lại khi người dân có nhu cầu.

Như vậy mất sổ đỏ có thể được làm lại nếu đạt đủ điều kiện.

Thủ tục xin cấp lại sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Để xin cấp lại sổ đỏ, sổ hồng thì cần phải đảm bảo rằng: Sổ đỏ sổ hồng thực tế bị mất, thất lạc, hỏng hóc và không còn giá trị để sử dụng.

Trên thực tế, ngoài những lý do mục nát, hỏng hóc nêu ở trên thì còn lại mất sổ với lý do khác như: vay mượn bị cầm mất sổ, người thân trộm sổ, biết người lấy sổ nhưng không đòi lại được … với những lý do này cần cách xử lý khác thay vi xin cấp lại như thủ tục thông thường.

Để thực hiện việc cấp lại sổ đỏ, sổ hồng cần làm theo 03 bước như sau:

Bước 1: Thông báo mất sổ và niêm yết thông tin tại UBND phường nơi có thửa đất

“Cấp lại Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng do bị mất: Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất về việc bị mất Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng, ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm niêm yết thông báo mất Giấy chứng nhận tại trụ sở ủy ban nhân dân cấp xã, trừ trường hợp mất giấy do thiên tai, hỏa hoạn.

Tổ chức trong nước, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải đăng tin mất Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương.

Bước 2: Chờ đợi trong thời gian từ 15 – 30 ngày làm việc

Bước 3: Nhận lại sổ đỏ sổ hồng mới và quyết định huỷ bỏ hiệu lực sổ đỏ cũ

Theo quy định của pháp luật thì sau thời gian 15 – 30 ngày làm việc, cán bộ địa chính sẽ có trách nhiệm trích lục hồ sơ dữ liệu gốc và tra soát kết quả niêm yết công khai tại UBND để xem có ai nhặt được, nhận được giấy chứng nhận hay không? Nếu đạt đủ điều kiện thì Văn phòng đăng ký đất đai sẽ ban hành quyết định huỷ bộ hiệu lực sổ hồng cũ và cấp mới lại cho công dân một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thông tin tương ứng.

Lưu ý: Một số thửa đất do được cấp sổ từ xưa nên diện tích chưa chính xác, chưa có bản đồ đo đạc theo chuẩn mới vì vậy sẽ cần phải đo đạc lại trước khi cấp lại sổ.

Dịch vụ cấp lại sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Các thủ tục bước đầu khi KM UNION làm dịch vụ yêu cầu như sau:

 1. Ảnh chụp sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có);
 2. Thông tin thửa đất gồm: Diện tích, chủ sở hữu, vị trí mảnh đất;

Khi nhận đủ giấy uỷ quyền hợp lệ, KM UNION sẽ thay mặt đại diện thực hiện thủ tục này cho Quý khách:

 1. Tư vấn quy định pháp luật mới nhất về đăng ký cấp lại sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 2. Soạn thảo hồ sơ, giấy tờ hợp lệ;
 3. Đại diện làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 4. Nhận và bàn giao sổ đỏ khi hoàn thành thủ tục.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT TNHH KM UNION

Trụ sở: Phòng B.01 tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0932 124 427
Email: mainhi.law@gmail.com hoặc kmunion@phaplynhadat.vn
Website: https://phaplynhadat.vn/

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ KM UNION

 • 0932 124 427 (24/7 Support Line)
 • mainhi.law@gmail.com, kmunion@phaplynhadat.vn
 • Phòng B.01 tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Designed by W.O.A.