KM UNION LAW FIRMKM UNION LAW FIRM

Tách thửa, hợp thửa đất

Khái niệm về tách thửa, gộp thửa đất đai

Tách thửa đất là gì?

Là quá trình chia nhỏ thửa đất của bạn thành nhiều thửa khác nhau, quy trình chia này cần tuân theo quy định hiện hành của nhà nước về đất đai. Tách thửa nhằm nhiều mục đích như cho tặng một phần đất hoặc muốn tách để bán một phần nào đó.

Hợp thửa đất là gì?

Là quá trình cộng gộp nhiều thửa đất nhỏ thành thửa đất lớn hơn nhằm mục đích khác nhau của bạn : mở rộng phạm vi sở hữu, tiện cho việc xây cất quy mô lớn, đủ điều kiện về diện tích cho các công trình lớn

Điều kiện để tách thửa đất

Hiện nay. UBND Tp.HCM cho phép được tách thửa khi diện tích tối thiểu của thửa đất hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách thửa (sau khi trừ lộ giới ) tối tiểu là 36m2. Diện tích đất ở tối thiểu được tách thửa đối với một số quận huyện được thể hiện cụ thể như sau:

Khu vực 1 gồm : quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú tối thiểu 36m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 3m.

Khu vực 2 gồm: quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện thì diện tích tối thiểu 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 4m.

Khu Vực 3 gồm: Bình Chánh, Củ Chi, Hóc môn, Nhà Bè, Cần Giờ tối thiếu 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 5m.

Quy trình về tách thửa đất hiện nay như thế nào?

Trước tiên khi tách thửa đất, bạn cần tham khảo điều kiện tách thửa ( diện tích tối thiếu, bề ngang mặt tiền thửa đất cần tách) đã đủ điều kiện để tách thửa hay chưa?

Sau khi kiểm tra và nhận thấy vị trí lô đất của bạn đủ điều kiện để có thể tách thửa đất, bạn hãy liên hệ KM UNION đo đạc và lập bản vẽ hiện trạng tách thửa. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành gửi hồ sơ thẩm định bản vẽ tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện nơi có đất để tiến hành thẩm định bản vẽ và đóng dấu xác nhận bản vẽ đạt yêu cầu của cơ quan nhà nước.

KM UNION sẽ hướng dẫn và hỗ trợ soạn đầy đủ thành phần hồ sơ tách thửa cho khách hàng và nộp hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận, huyện nơi có đất và nhận biên nhận hẹn ngày trả kết quả.

Quy trình tách thửa tại Văn phòng đăng ký đất như sau:

Bước 1: Cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ kiểm tra hiện trạng thực tế nhà đất bạn cần tách thửa và đối chiếu với bản vẽ hiện trạng đã được cơ quan đăng ký đất đai duyệt đạt yêu cầu.

Bước 2: Sau khi thẩm định hồ sơ đủ điều kiện giải quyết, cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ đề xuất và in giấy chứng nhận nhà đất cần tách thửa rồi trình hồ sơ cho lãnh đạo chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai ký duyệt.

Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục tại chi nhánh đất đai, cán bộ thụ lý tách hồ sơ trình cơ quan thuế và trình Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố ký giấy chứng nhận.

Bước 4: Trả kết quả cho người dân.

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, cũng như công sức đi lại,Quý khách hàng có thể tham khảo Dịch vụ tách thửa đất, gộp thửa đất đai trọn gói của Công ty KM UNION. Chúng tôi có đội ngũ luật sư, pháp lý giàu kinh nghiệm và chuyên dịch vụ pháp lý về nhà đất tại Tp.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam,…và các tỉnh thành trên toàn quốc.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT TNHH KM UNION

Trụ sở: Phòng B.01 tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0932 124 427
Email: mainhi.law@gmail.com hoặc kmunion@phaplynhadat.vn
Website: https://phaplynhadat.vn/

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ KM UNION

  • 0932 124 427 (24/7 Support Line)
  • mainhi.law@gmail.com, kmunion@phaplynhadat.vn
  • Phòng B.01 tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Designed by W.O.A.