KM UNION LAW FIRMKM UNION LAW FIRM

Pháp lý của vụ việc gia đình

Pháp lý của vụ việc gia đình

Pháp lý giải quyết các vụ việc trong gia đình, pháp lý giúp điều hoà, giải quyết mối quan hệ trong gia đình, bao gồm hôn nhân và ly hôn, đối xử với trẻ em và các vấn đề kinh tế liên quan.

Trước đây, luật gia đình có mối liên hệ chặt chẽ với luật tài sản và quyền thừa kế (xem luật tài sản), và xét từ các hồ sơ có sẵn, nó phải bắt nguồn chủ yếu từ các câu hỏi kinh tế và tài sản được tạo ra bởi việc chuyển giao một người phụ nữ từ cô ấy. gia đình của cha đối với quyền lực và quyền giám hộ của chồng. Ngay cả đối với mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, các khái niệm pháp lý như giám hộ, quyền giám hộ và tính hợp pháp đã gắn liền với cấu trúc quyền lực gia đình và lợi ích kinh tế gia đình. Theo truyền thống, luật gia đình cũng liên quan đến các vấn đề về tình trạng cá nhân – ví dụ, câu hỏi liệu một người được coi là đã kết hôn hay độc thân, hợp pháp hay không hợp pháp – mặc dù các sự cố và tầm quan trọng của những sự khác biệt này thường bắt nguồn từ luật tài sản.

Luật gia đình chia sẻ mối quan tâm đến các vấn đề xã hội nhất định với các lĩnh vực pháp luật khác, bao gồm cả luật hình sự. Ví dụ, một vấn đề đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ cuối thế kỷ 20 là vấn đề bạo lực trong gia đình rất nan giải, có thể xảy ra dưới hình thức bạo lực thể xác của một thành viên là người lớn đối với người khác hoặc của người lớn đối với trẻ em hoặc một số người khác. hành vi bạo lực hoặc lạm dụng trong vòng gia đình. Trong những trường hợp nghiêm trọng, giải pháp thực sự duy nhất có thể là chấm dứt sống chung hoặc giúp đứa trẻ bị bạo hành ra khỏi gia đình sang một số hình thức giám hộ công khai hoặc nuôi dưỡng.

Pháp lý ly hôn, nợ chung, nợ riêng

Giải quyết ly hôn

Quyền nuôi con và cấp dưỡng khi ly hôn

Phân chia tài sản khi ly hôn

Phân chia tài sản khi ly hôn

Đơn phương ly hôn

Thuận tình ly hôn

Ly hôn với người nước ngoài

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ KM UNION

  • 0932 124 427 (24/7 Support Line)
  • mainhi.law@gmail.com, kmunion@phaplynhadat.vn
  • Phòng B.01 tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Designed by W.O.A.