KM UNION LAW FIRMKM UNION LAW FIRM

Dưới 18 tuổi thì có thể vay vốn ngân hàng không?

Để vay tiền từ các tổ chức tín dụng như ngân hàng thì cần phải đáp ứng một số yêu cầu từ doanh nghiệp đó. Nhằm hỗ trợ đơn vị đó có thể xác định được khả năng trả nợ của người vay. Có nhiều người tuổi thắc mắc rằng quy định của pháp luật như thế nào về việc người dưới 18 tuổi có khả năng vay tiền từ các tổ chức tín dụng (cụ thể ở đây là ngân hàng) hay không?

Tại Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN, có quy định:

  • Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
  • Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp.
  • Có phương án sử dụng vốn khả thi.
  • Có khả năng tài chính để trả nợ.

Theo như quy định của pháp luật thì người phải từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi thì vẫn được pháp luật cho phép vay vốn từ các công ty tín dụng. Tuy nhiên, quyền quyết định cho vay hay không vẫn nằm phần lớn ở doanh nghiệp cho bạn vay. Họ sẽ dễ dàng cho vay, nếu thấy được khả năng tài chính để trả nợ của bạn. Và muốn biết được bạn sử dụng vốn vay để làm gì và phương án trả nợ như thế nào? Từ đó sẽ quyết định cho bạn vay vốn hay không. Các tổ chức cho vay như ngân hàng, rất hoanh nghênh những khách hàng vay tiền của mình. Tuy nhiên họ xem xét rất kỹ về tín dụng của người vay, vì sẽ có thể gây rủi ro tổn thất rất cao.

Leave A Reply

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ KM UNION

  • 0932 124 427 (24/7 Support Line)
  • mainhi.law@gmail.com, kmunion@phaplynhadat.vn
  • Phòng B.01 tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Designed by W.O.A.